xu hướng thiết kế logo 2018

1. Thiết kế phẳng (Flat)

Thiết kế phẳng là đường nét và màu sắc tối giản, gọn ghẽ và hiển thị tốt trên bất kỳ văn bản in ấn hay trực tuyến nào. Các bạn hãy quên những hiệu ứng đổ bóng, dập nổi, góc xiên kỹ thuật tô chuyển sắc.

2. Logo thủ công (Handmade)

Bạn vẽ tay phác thảo chữ logo dưới dạng typography và hiệu chỉnh lại bằng các phần mềm thiết kế nhằm đàm bảo tính thẩm mỹ và độ nét nếu ở kích thước lớn. Và đây là thiết kế luôn được ưu chuộng

3. Kỹ thuật tô chuyển sắc (Gradient)

Hiện nay rất nhiều nhà thiết kế chọn mầu sắc sặc sỡ với những kết hợp táo bạo để sáng tạo nên những mẫu logo mới lạ, hiện đại và đầy sức hút bằng phương thức gradient.

4. Tối giản

Hình thức đơn giản, màu tối giản hóa, và tập trung hướng mắt một cách thông minh có thể giúp bạn tạo ra một logo mới mẻ, dễ dàng thể hiện trên nhiều phương thức trình bày đa dạng.

5. Xếp chồng chữ cái

Những nhà thiết kế sử dụng kỹ thuật này để mô tả những đoạn văn dài theo cách cô đọng nhất, đồng thời vẫn trung thành với những quy tắc chính của việc tạo logo.

6. Logo dạng chữ

Trong 2018 thiết kế logo dạng chữ vẫn được ưu chuộng. Chữ kèm thêm một số hiệu ứng như kiểu cách hóa, tăng/giảm khoảng cách, và kết hợp nhiều phương thức khác nhau.

7. Chữ cái

Chữ cái vẫn luôn là giải pháp tối ưu cho một số công ty cho dù đã từ rất lâu.

8. Nghệ thuật đường nét (line art)

Nghệ thuật đường nét sử dụng những nét đơn mảnh và một màu để mang tới những tác phẩm kết hợp hình ảnh – chữ viết cân bằng độc đáo.

9. Logo đen trắng

Đen và trắng là màu basic rất dễ kết hợp. Trong thời gian gần đây, các nhà thiết kế ngày càng thành công với việc chỉ dùng hai màu đơn sắc: đen và trắng.

10. Kỹ thuật tô chồng sắc (Overlapping Gradient)

Bạn có thể bắt gặp những màu sắc này trên những logo liên quan đến động vật. Những công ty nổi tiếng đã từng sử dụng kỹ thuật này bao gồm MasterCard hay WCS.

11. Hình khối

Những kí tự hình khối đơn giản sẽ tiếp tục thống trị trong năm 2018. Nếu bạn mong muốn có những logo nghệ thuật và đặc biệt.

12. Chữ được đóng khung

Kỹ thuật này đặc biệt có hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng tới thông điệp hay tên của công ty.

13. Không gian âm (negative space)

Xu hướng tạo tính cân bằng và không gian âm càng ngày được coi trọng. Bằng việc tạo dựng những hình ảnh “cắt” từ những khoảng không gian, những nhà thiết kế đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

phuocdung.net

Các tin khác:

Các khách hàng tiêu biểu

Follow me:    
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ & IN PHƯỚC DŨNG
VP: 17.1.4  Đường Ụ Ghe, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Xưởng sản xuất: 17/1/5  Đường Ụ Ghe, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM
ĐT: 028 66.755.645 - FAX - 028 5422 4738 MST - 0312015114
Hotline 0932.616.323 -  039.546.8820 -  0906.369.778
Email: phuocdungco@gmail.com
             inphuocdung@gmail.com